สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แจ้งเรื่องเครดิตเซิร์ฟต่างๆ  (อ่าน 95736 ครั้ง)

GM_META

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 40
    • ดูรายละเอียด
ชี้แจ้งเรื่องเครดิตเซิร์ฟต่างๆ
« เมื่อ: 07 2022-09-07 2022 21:%i:1662559733 »

ชี้แจ้งเรื่องเครดิตเซิร์ฟ
เป็นการรวมตัวของคนที่ชอบเล่น Ragnarok รวมตัวกันตั้งแต่เล่นแร็คจริงจนมาเล่นแร็ตเซิฟ private ซึ้งเราเล่นเซิฟ private มากันยาวนานจนทราบถึงปัญหาที่พบ ทั้งของตัวระบบ ผู้เล่น หรือแม้กระทั้งเจ้าของเซิฟ ทั้งขอดี ขอเสียในแต่ละเซิฟเวอร์จนเราตัดสินใจที่จะรวมตัวกันเปิดเซิฟจริงๆ จังๆ อยากนำปัญหาทั้งหมดทั้งข้อดี ข้อเสียที่พวกเราเคยประสบพบเจอมา ปรับปรุง แก้ไข เพื่อที่จะเป็นเซิฟ private ที่ดี สนุก น่าเล่น และอยากให้เป็นสังคมเกมที่ดีเหมือน IRO (เราจึงตั้งกฏห้ามแจมขึ้นมา) เราได้รวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสีย ของแต่ละเซิฟเวอร์ ทั้งเซิฟจริงและ private มาปรับปรุงแก้ไขให้ออกมาในรุปแบบของพวกเรา ระบบ NPC พัฒนาระบบใหม่ ลงของ ลงกิจกรรม ปรับสมดุลทุกอย่าง เกิดจากการร่วมกันคิด ถกเถียงกัน กว่าจะออกมาเป็นรูปแบบเซิฟนี้
และนี้คือครั้งแรกที่เป็นเจ้าของ (ลงทุนกันเองและทำกันเองทั้งหมด)
พวกเรารวมตัวกันมีทั้งหมด 6 คนหลัก ๆ มีคนที่เคยเป็นผู้เล่น เคยเป็น GM เคยเป็นพ่อค้าหัวเครดิต เคยเป็นคนทำกิว ละก็สายฟาม ต่างกันรวมรับมาพูดคุยกันหาข้อสรุปเพื่อให้เซิฟออกมาในรูปแบบที่เหมาะสมและสนุก เรียกได้ว่าเราออกมาทำเซิฟ private กันจริงๆ จัง ๆ ครั้งแรก
คำถาม – ตอบ
ละถ้าเกิดเล่นไปแล้วเกิดปัญหาบัค หรือ เกี่ยวกับเซิฟเวอร์กระตุก ทีมงานจะสามารถแก้ไขได้ทันทีเลยหรือไม่หรือว่าต้องรอให้ใครมาแก้ให้
--บอกเลยว่าปัญหาทั้งเรื่องเซิฟเวอร์กระตุก หรือบัค เรามีทีมงานที่เป็นคนแก้ไขโค๊ตเองเลย ไม่ต้องรอให้ถึงเซิฟปิดแล้วให้คนที่เป็นคนขายหรือเจ้าของเซิฟเวอร์แก้ไขให้ เราแก้ไขให้เดียวนั้นทั้นทีครับ หากมีการบัคเกิดขึ้นเราจะปิดเซิฟเวอร์แก้ไขทันที ไม่มีการปล่อยเวลาให้ผ่านเลยไปแน่นอนครับ
และนี้คือครั้งแรกที่เป็นเจ้าของ (ลงทุนกันเองและทำกันเองทั้งหมด) Meta Team พวกเรามีความตั้งใจเป็นอย่างมากที่จะทำให้เซิฟเวอร์ออกมาดีที่สุดทุกบรรทัดที่พิมพ์ ออกมาจากใจพวกเราทั้งหมดครับ หวังว่าเซิฟที่พวกเราสร้างขึ้นมาจะได้รับความสนใจจากผู้เล่นทั้งหน้าใหม่ หน้าเก่า
“ขอบคุณที่อ่านครบทุกบรรทัดครับ”
#Meta Team

ในเรื่องการอัพแพทของเรา และ แนวทางต่างๆ
- จะหาสิ่งใหม่ๆมาให้เพื่อนๆได้เล่นแบบไม่จำเจ และยังคงรูปแบบเก่าๆไว้ด้วย
- เซิร์ฟ private ทั่วไป จะไม่ค่อยเห็นการตีดาปขาย ทำยาขาย เราจะหาแนวทางส่งเสริมเพื่อให้ได้รับ บรรยากาศการตีดาปทำยา แบบเก่าๆ รอติดตามอัพเดจ
- และที่ขาดไม่ได้คือการส่งเสริม สายกิลวอร์ ทางทีมงานหาแนวทางและเพิ่มลูกเล่น ในการวอร์ (อยากเห้นบรรยากาศเก่าๆ การกันเทกบ้าน หรือแม้แต่การเดินเควสทำ God Item ก็ตาม) รอติดตามอัพเดจ
- เบื่อกันไหมกับการที่เล่นเซิร์ฟเวอร์ที่แค่มา เก็บเวล วอร์ ฟาม วนๆอยู่แบบนี้ ทางทีงานตะหนักและให้ความสำคัญในจุดนี้ เพราะอยากให้ผู้เล่นได้มีอะไรทำมากขึ่น นอกจากการ เก็บเวล วอร์ ฟาม วนๆอยู่แบบนี้ จะมีแนวทางส่งเสริมในจุดนี้แน้นอน รอติดตามอัพเดจ
- จะรับฟังปัญหาของผู้เล่น และเปิดโอกาศให้ผูเได้เล่นพูดและคุยกับทีมงาน (ในกรณีที่เกิดปัญหาต่างๆที่ต่างฝ่ายจะต้องชี้แจงซึ่งกันและกัน จะไม่ปิดกั้นใดๆ)
- ทางทีมงานคำนึงถึงสายอาชีพทุกอาชีพ อยากให้มีบทบาทสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเวล วอร์ ล่าบอส แม้กระทั่งฟาม จะมีแนวทางส่งเสริมหรือปรับสกิลต่างๆเพื่อนให้สามารถ เล่นได้หลายรูปแบบ และมีบทบาทมากยิ่งขึ่น

week1 obt เริ่มต้นเปิดมีอะไรบ้าง
- ออฟคอส/รีไซเคิล      
- กิจกรรมเก็บเวล      
- แจ๊กพอท 7ชั้น zeny/cash      
- slot machine      
- กลางweek เปิด hotweek เปิด1 วัน
- ทำของทอง
- บอสโลก


week2
- ทำกิจกรรมจัดอันดับ ตู้ต่างๆ
- เปรียนของในตู้ต่างๆ ที่ลงก่อนหน้านี้
- เปิดกิจกรรมตีบวก
- อัพเดทเพิ่ม Costume ใหม่
- ระบบ resell
- เปิด hotweek เปิด1 วันหรือ 2 วัน
- ประกาศกำหนดทดสอบวอ
- แต้มวิจัย
- สะสมแลกการ์ด


week3
- ทำกิจกรรมจัดอันดับ ตู้ต่างๆ
- เปิดแมปใหม่ รอติดตาม
- อัพเดทเพิ่ม Costume ใหม่
- เปรียนของในตู้ต่างๆ ที่ลงก่อนหน้านี้
- ทดสอบวอ แจกเงินด้วย
- อัฟประดับ รีบิ้ว
- เปิด hotweek 2 วัน


week4
- ทำกิจกรรมจัดอันดับ ตู้ต่างๆ
- บิ้วของสายอาชีพ รอติดตาม
- เปิด hotweek 2 วัน
- เปิดกิลวอ
- เปิดแมปใหม่ รอติดตาม

*/* รายการอัพเดจทั่งหมดนี้อาจมีการเปรียนแปลง หรืออาจมีระบบใหม่ๆเพิ่มขึ่น รอติดตาม */*
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 2022-10-30 2022 10:%i:1667101837 โดย GM_META »